CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SÔNG HỒNG

Số điện thoại: 0973 568 238 - Email: songhongidac@gmail.com

Địa chỉ: Số 8T2 ngách 7/114, TDP Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Trang chủ \

SƠN CHỐNG THẤM

SƠN CHỐNG THẤM

Thấm nước là mối nguy hại lớn nhất với độ bền của ngôi nhà, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam. Lượng nước và hơi ẩm tích tụ vào tường sẽ làm hỏng kết cấu của vữa, bong tróc vữa, gây mốc… Vì vậy, chống thấm là công việc rất quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Có nhiều hình thức chống thấm: chống thấm tường ngoài, chống thấm sàn, chống thấm mái, chống thấm nhà vệ sinh… Có lẽ hay gặp nhất là chống thấm thấm mái và tường ngoài.

Trước nay mọi việc chống thấm đều sử dụng xi măng. Có người cẩn thận còn trộn xi măng với mật mía để quét lên tường. Không biết kinh nghiệm dân gian đó từ đâu, nhưng bây giờ mọi việc dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sử dụng sơn.

– Chống thấm mái thường được thực hiện ngay sau khi đổ bê tông. Nếu trong quá trình sử dụng bị ngấm thì có thể dùng sơn để khắc phục. Lưu ý, dùng bản chải sắt, vệ sinh lớp mốc, rêu bám trên bề mặt bê tông trước khi sơn. Sơn chống thấm trong trường hợp này nên được trộn với xi măng để có hiệu quả tốt nhất.

– Để bảo vệ tường ngoài có hai kiểu: tạm gọi là phong cách màu sắc và phong cách xám đen.

+ Để tiết kiệm (mà đôi khi vì không cần thiết màu sắc) ta thường dùng sơn chống thấm trộn xi măng để chống thấm và bảo vệ tường ngoài. Cách làm này rẻ tiền hơn mà lại hiệu quả. Chỉ cần sơn một lớp, sau nhiều năm có thể sơn lại. Tuy nhiên, nếu đã sơn chống thấm kiểu này thì khó có thể sửa lại, khó sơn lớp màu sắc đè lên.

6

+ Nếu muốn sơn màu cho phía ngoài tòa nhà thì nhất thiết phải sử dụng sơn lót và sơn ngoại thất. Sau lớp lót là hai lớp sơn màu. Nếu làm ẩu sẽ ảnh hưởng tới độ bền của ngôi nhà.

Lưu ý khi sơn chống thấm tường ngoài, phải để tường khô, thi công vào ngày nắng ráo, nếu muốn sơn màu thì phải có lớp lót. Sơn ngoại trời thường đắt hơn sơn trong nhà nên chi phí thường khá cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *.


*